danh mục
Loading...
Loading...

Hướng dẫn nấu cơm gạo lứt tím mềm dẻo thơm ngon

1. Cách nấu gạo lứt tím bằng nồi cơm điện:

Gạo tím than được nấu như các loại gạo thông thường khác

Bước 1: Cho một lượng gạo vừa đủ với khẩu phần ăn của gia đình, vo gạo nhẹ nhàng để loại bỏ các bụi bẩn còn bám trên hạt.

Bước 2: Đong lượng gạo và nước vừa đủ 1:1,6 ( tức là gạo 1 và nước 1,6) , có như vậy thì khi chín cơm gạo lứt tím sẽ được thơm, ngon, mềm dẻo hơn.

Bước 3: Nhấn nút “ Cook” và chờ cho cơm chín sau đó thưởng thức ngay ( cơm gạo lứt tím sẽ lâu hơn cơm gạo trắng thông thường)

Cơm gạo lứt tím được nấu cực kỳ đơn giản

Cơm gạo lứt tím được nấu cực kỳ đơn giản.

2. Lưu ý khi sử dụng gạo lứt tím:

2.1. Không nên vo gạo quá kỹ và ngâm gạo quá lâu

Gạo lứt trong quá trình xây xát chỉ bỏ đi lớp trấu và còn giữ nguyên lớp cám. Lớp cám này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho con người. Vì thế khi chúng ta ngâm quá lâu hoặc vo gạo quá kỹ sẽ làm mất đi lượng vitamin đáng kể, chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng khác

Không nên vo gạo lứt tím quá lâu

Không nên vo gạo lứt tím quá lâu

2.2. Không nên xem gạo lứt là một thực phẩm chức năng

Tuy gạo lứt tím chứa nhiều vitamin, chất xơ và một số thành phần dinh dưỡng khác nhưng gạo vẫn không đáp ứng đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì thế ngoài sử dụng gạo ra chúng ta cũng cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng như : rau củ, hoa quả, thịt, trứng, …

2.3. Nên mua gạo lứt tím ở những nơi uy tín

Vì gạo có giá trị dinh dưỡng cao, nên được người tiêu dùng tìm kiếm khắp nơi và người bán hàng cũng nhiều vô số kể. Nhưng chúng ta phải là người tiêu dùng sáng suốt và tìm đến những đại lý gạo tím uy tín an toàn thực phẩm. Nếu mua gạo tím ở những nơi không uy tín thì chất lượng sản phẩm sẽ bị giảm và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Sản phẩm phải được đóng gói bao bì kỹ lưỡng, có tên nơi sản xuất, số điện thoại, ... hạn sử dụng rõ ràng và bao bì phải có thương hiệu.

  • Chia sẻ qua viber bài: Hướng dẫn nấu cơm gạo lứt tím mềm dẻo thơm ngon
  • Chia sẻ qua reddit bài:Hướng dẫn nấu cơm gạo lứt tím mềm dẻo thơm ngon

Bài viết liên quan

Giống lúa làm nên gạo ngon nhất thế giới sẽ được trồng tại Bạc Liêu

Giống lúa ST25 làm nên hạt gạo ngon nhất thế giới sẽ chính thức được trồng tại Bạc Liêu trong năm nay. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa UBND tỉnh Bạc Liêu và nhóm tác giả sở hữu gạo ngon nhất thế giới.

Sẽ có nhà máy chuyên chế biến gạo ngon nhất thế giới ST25

Ngoài việc xây dựng nhà máy chuyên chế biến gạo ngon nhất thế giới ST25, khu vực nhà máy còn phục dựng quá trình lai tạo giống lúa ST25 ...

Vì sao người Việt thích ăn gạo hữu cơ Campuchia?

Mấy năm gần đây nhiều người tiêu dùng khu vực phía Nam tiêu thụ mạnh gạo Campuchia hơn là gạo Việt. Vì sao đất nước đang xuất khẩu gạo nhiều nhất nhì thế giới như chúng ta lại có chuyện nghịch lý như thế này?

Cách giảm cân nhanh mà không thiếu chất từ gạo lứt huyết rồng

Để thoát khỏi tình trạng thừa cân, bạn có thể chọn phương pháp tập thể dục với cường độ cao hoặc áp dụng chế độ ăn uống khắt khe nhưng sau đây xin giới thiệu cho bạn cách giảm cân nhanh hiệu quả từ gạo lứt mà không bị thiếu chất hay suy dinh dưỡng.

DANH MỤC tin tức

Loading...

TIN MỚI

{ '