danh mục
Loading...
Loading...

Gạo ngon chất lượng uy tín cho bữa cơm gia đình Việt Nam

Bữa cơm sum họp, đoàn viên, đầm ấm bên gia đình - có lẽ với mỗi người con đất Việt, cảm giác đó là hạnh phúc, thân thương và lắng đọng lâu nhất trong tâm trí. Cũng chính vì thế gạo ngon cho bữa cơm gia đình luôn có ý nghĩa sâu sắc trong mỗi người Việt chúng ta.

Hiểu được ý nghĩa to lớn của bữa cơm gia đình, Gạo Tự Nhiên muốn chia sẽ với các bạn về các chọn gạo ngon sạch cho gia đình. Để chọn được loại gạo ngon nhất Việt Nam hiện nay thì thật khó, vì gạo ngon hay không ngon là do khẩu vị, sở thích của mỗi người,

Mâm cơm chiều 30 tết sum họp gia đình

Mâm cơm sum họp gia đình

Mọi người thường có những câu hỏi như: Gạo gì ngon nhất? Gạo ngon nhất thế giới hay gạo ngon nhất Việt Nam là gạo nào? Mua gạo ngon ngày tết ở đâu? ... Gạo Tự Nhiên sẽ đưa ra một vài tiêu chí và cách chọn gạo thơm ngon nhất hiện nay như sau:

- Phương thức canh tác: gạo được gieo trồng 6 tháng/ vụ, trồng tập trung từng vùng theo mô hình Organic.

- Gạo có độ ẩm dưới 15%

- Tỉ lệ tấm là dưới 3%

- Tỉ lệ tạp chất là dưới 1%

- Được trồng bằng phân hữu cơ, không bón phân hóa học, không dùng thuốc trừ sâu,

- Hạt gạo đều, tròn và bóng, không bị nát hoặc gãy, không có hạt màu vàng hay đen.

- Mùi hương nhẹ nhàng, thoang thoảng không có mùi ẩm mốc, mối mọt hoặc thơm nồng nàng, thơm bát ngát

- Bạn có thể nếm thử gạo bằng cách cho vài hạt gạo vào miệng và nhai. Nếu thấy gạo có vị ngọt nhẹ, thơm là gạo ngon.

- Không nên chọn loại gạo nào quá trắng, bạc bụng, có mùi lạ vì đây là loại gạo có thể đã được xay xát quá kỹ hoặc bị tẩm hóa chất làm trắng, tạo mùi hương và chống mối mọt.

Bên cạnh đó mua gạo ở những cơ sở uy tín sẽ đảm bảo hơn. Nếu có điều kiện bạn có thể thu mua lúa gạo của người dân sau vụ thu hoạch, bảo quản ở nơi thoáng mát và xát ăn dần là có gạo ngon nhất.

Chén cơm thơm dẻo mềm ngọt được nấu từ gạo ngon đặc sản

Chén cơm thơm dẻo mềm ngọt được nấu từ gạo ngon đặc sản

Trên đây là tiêu chí cơ bản chọn gạo thơm ngon nhất Việt Nam theo sở thích của mỗi người, để có được bữa cơm thơm ngon đầm ấm bên gia đình.

  • Chia sẻ qua viber bài: Gạo ngon chất lượng uy tín cho bữa cơm gia đình Việt Nam
  • Chia sẻ qua reddit bài:Gạo ngon chất lượng uy tín cho bữa cơm gia đình Việt Nam

Bài viết liên quan

Giống lúa làm nên gạo ngon nhất thế giới sẽ được trồng tại Bạc Liêu

Giống lúa ST25 làm nên hạt gạo ngon nhất thế giới sẽ chính thức được trồng tại Bạc Liêu trong năm nay. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa UBND tỉnh Bạc Liêu và nhóm tác giả sở hữu gạo ngon nhất thế giới.

Sẽ có nhà máy chuyên chế biến gạo ngon nhất thế giới ST25

Ngoài việc xây dựng nhà máy chuyên chế biến gạo ngon nhất thế giới ST25, khu vực nhà máy còn phục dựng quá trình lai tạo giống lúa ST25 ...

Vì sao người Việt thích ăn gạo hữu cơ Campuchia?

Mấy năm gần đây nhiều người tiêu dùng khu vực phía Nam tiêu thụ mạnh gạo Campuchia hơn là gạo Việt. Vì sao đất nước đang xuất khẩu gạo nhiều nhất nhì thế giới như chúng ta lại có chuyện nghịch lý như thế này?

Cách giảm cân nhanh mà không thiếu chất từ gạo lứt huyết rồng

Để thoát khỏi tình trạng thừa cân, bạn có thể chọn phương pháp tập thể dục với cường độ cao hoặc áp dụng chế độ ăn uống khắt khe nhưng sau đây xin giới thiệu cho bạn cách giảm cân nhanh hiệu quả từ gạo lứt mà không bị thiếu chất hay suy dinh dưỡng.

DANH MỤC tin tức

Loading...

TIN MỚI